Đôi dòng tâm sự về cuộc đời đi lấy chồng của em

Đôi dòng tâm sự về cuộc đời đi lấy chồng của em
PHẬN LÀM DÂU !
Làm dâu , ba mẹ nhớ ngày đám cưới rộn ràng khắp xóm không ? Vàng ba mẹ dòng họ cho con đeo niễng cả cổ. Mọi người nói con đi làm dâu mà ba mẹ thương quá cho biết bao nhiều của hồi môn. Nào ngờ đằng sau là một sự thật phũ phàng và trần trụi đến mức con vẫn không tin con bị “ lừa”.
Ngay sau đám cưới ba nói ba mượn 100 triệu, con năm đó trẻ dại nghĩ rằng tình yêu màu hồng này mãi không bao giờ kết thúc. Mà ngờ đâu câu chuyện sóng gió chỉ mới bắt đầu.
Ba biết con ba( chồng con) nợ nần rất nhiều người...nhưng biết sao đây con đẻ mình thương, con dâu có là con cũng khác máu tanh lòng, con trai ba hư ba không dạy lại tiếp tay cho con mình.
Ba có nhớ 2 lần ba gọi cho con bảo đảm với con chồng con lấy tiền để làm ăn không ba? 1 lần 50 triệu, lần thứ 2 vàng ba mẹ cho không đủ..con tin lời ba tin rằng chồng con đi làm ăn.Ba nói con cho nó mượn 20 triệu đi, ba bảo đảm với con nó không trả ba trả.
Từ ngày quen chồng con, chồng con rất nể ba bởi vì ba là người có học thức, có 2 bằng đại học. Ba từng ngồi ở vị trí giám đốc bưu điện tỉnh phan thiết 30 năm không ai thay thế được, nên con tin con tin ba là người biết đối nhân xử thế, phân biệt rạch ròi đúng sai.
Nhưng nào ngờ đâu gia đình ba tính không bằng trời tính, sự thật cuối cùng được phơi bày. Hoá ra tất cả số tiền gần 300 triệu làm ăn đều đem đi trả nợ. Lúc đó khúc mắc giữa vợ chồng ngày càng lớn, chồng con mất kiểm soát đánh con.
Ba có nhớ lúc mẹ con mời ba mẹ lên nói chuyện không? Con xin ba mẹ và gia đình 2 bên cho con được li dị ( khúc mắc giữa 2 vợ chồng em xin giữ lại vì không muốn làm mất mặt chồng cũ). Con nói chúng con không yêu thương nhau nữa xin ba mẹ cho chúng con đc li hôn, về phần đám cưới hồi môn ba mẹ cho con thì 100 triệu ba lấy, phần còn lại chồng con đã lấy hết rồi coi như con không giữ bất kì thứ gì. Con nói mẹ con dạy “ Ở đời không được tham, không phải của mình không được lấy” . Cho nên con ngoài số tiền nêu trên chỉ còn chiếc nhẫn ngày cưới ba mẹ cho con cũng xin trả lại.
Con đi vào nhà ba mẹ 2 bàn tay trắng, con cũng sẽ ra đi tay trắng không tham bất kì thứ gì của ba mẹ. Ngoài ra thì còn 1 cọng dây chuyền gần 9 triệu mẹ con cho ngày cưới con ba tự ý mở tủ đem đi cầm. Vậy là số tiền 20 triệu+ 1 cọng dây chuyền của con đến nay vẫn không trả cho con.
Con nhắn tin ba không trả lời, sáng con gọi ba nói” ba không có tiền, bây giờ con giết gia đình ba mà lấy tiền” . Cho con hỏi đây là công bằng, là tất cả những gì ba đã hứa sẽ hoàn trả số tiền cho con đây sao? Mặc dù giấy nợ như lời ba nói cũng chưa từng ghi cho con?
Phận làm dâu cay đắng làm sao, ra đi 2 bàn tay trắng, thanh xuân 7 năm ngày hôm nay chỉ có thể ngước mặt lên trời cười ngạo ngễ.
Cảm ơn ba mẹ và anh đã dạy em bài học rất lớn trong cuộc đời. Em đã quên đi học thì phải trả tiền, Trường Đời cũng thế!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét